Để giành chiến thắng trong những trận đấu cam go, sư kê cần tìm ra lối gà chọi hay nhất. Trong bài viết này F8BET sẽ tổng hợp và giải thích những điều chưa từng được bật mí, chắc chắn bạn sẽ trở thành một cao thủ.

Cần chuẩn bị những gì khi huấn luyện lối gà chọi hay nhất?

Trước khi bắt đầu huấn luyện lối gà chọi hay nhất, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

Vần gà 

Kỹ thuật này giúp những con chưa bao giờ tham gia chiến đấu trước đó phát triển về thể lực, khả năng đối đầu với các đối thủ. 

Bạn có thể sử dụng một con gà khác và cho cả hai con gặp nhau để thực hành đánh nhau bằng mỏ hoặc vần gà với con người. Ban đầu, nên giới hạn việc vần gà, sau đó tăng dần độ khó để chiến kê phải tận dụng sức lực nhiều hơn.

Kỹ thuật vần gà là một phương pháp hiệu quả 
Kỹ thuật vần gà là một phương pháp hiệu quả

Thuốc nghệ 

Thuốc nghệ làm cho gà thêm mạnh mẽ, hồng hào, thể hiện sức mạnh, sự linh hoạt và giảm mỡ trong cơ thể. Kết hợp nghệ, phèn chua, rượu và các loại thuốc khác để ngâm hoặc đun chung, sau đó thoa đều lên cơ thể gà. Chú ý nên tránh vùng khớp gối vì nó có thể gây ra vấn đề về cứng khớp cho chân gà.

Om gà 

Kỹ thuật om gà là việc nhúng vải đã sôi trong nồi nước đun chung với các loại lá như lá chè tươi, cau khô, ngải cứu, muối, nghệ và nhiều loại thảo dược khác. Sau đó tiến hành lau sạch toàn bộ cơ thể của chiến kê.

7 lối đá chọi hay nhất khiến đối thủ “khiếp sợ”

Việc nghiên cứu một lối gà chọi hay nhất để tham gia là điều vô cùng quan trọng, bởi đối thủ thường sẽ khó tiên đoán được tư thế chiến đấu trong tương lai. Hơn nữa, nếu kết hợp với phương pháp dạy và huấn luyện hiệu quả, chiến kê của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. 

Lối đá hậu 

Nếu chiến kê bị đánh vào vùng yết hầu khả năng gục ngã hoặc chạy trốn rất cao. Lối đá hậu có thể chia thành nhiều thế bao gồm đá hậu thụt, đá hậu mé, đá hậu dọc và đá hậu kiềng.

Những cú đánh gây ra bởi lối đá hậu thường tạo nên sát thương lớn, khiến đối thủ khó trở kịp. Theo đánh giá của nhiều sư kê, lối đá này thích hợp cho gà đòn hơn là cựa sắt. Những cú đá hậu mạnh mẽ kết hợp với hiểm hóc sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Lối đá ôm đấm 

Một trong những lối gà chọi hay nhất không thể thiếu là ôm đấm. Gà thường tấn công trước, không để đối thủ tiếp cận gần. Loại này phù hợp cho những con hung dữ, gan dạ và mạnh mẽ như gà chọi Mỹ. Chúng thường có đặc điểm về cổ ngắn, thân tròn, đùi to và xương nhiều.

Gà cần phải khỏe mạnh và có khả năng chịu đòn, phải biết tiếp cận đối thủ và đủ sức để chống lại đòn đầu tiên trước khi tạo ra cú đánh chí mạng.

Kết hợp nhiều lối đá 

Gà có thể thay đổi lối đá một cách linh hoạt và khác nhau. Khi tiến lên, nó có thể dùng đá mé hoặc đá kèo. Khi tiến lại, có thể thay đổi và sử dụng đá vỉa nách, đá vai lưng kết hợp với đá trộm hậu. 

Việc linh hoạt khi sử dụng nhiều lối đá khác nhau khiến đối thủ lo sợ. Đây có lẽ là lối gà chọi hay nhất, phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều sư kê.

Lối gà chọi hay nhất có lẽ là khi kết hợp với nhiều cách khác nhau 
Lối gà chọi hay nhất có lẽ là khi kết hợp với nhiều cách khác nhau

Lối đá chui rúc 

Lối đá này đặc biệt hiệu quả đối với gà có thân hình nhỏ, chiêu đánh sẽ dựa vào sự linh hoạt, chui rúc và ra đòn từ phía sau đối thủ vào các phần chân hoặc cánh. Những con gà bị tấn công bởi lối đá này khó có thể tránh được.

Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả ở đầu trận, khi cả hai con gà cách nhau ở một khoảng cách cố định. Đối với trường hợp tiến gần, lối đá này sẽ không còn hiệu quả nữa.

Lối đá theo đối thủ 

Đây là một lối đá không có mục tiêu cố định, gà sẽ đá theo cách mà đối thủ tấn công. Những con gà chọi như vậy thường rất linh hoạt, biết thay đổi và sử dụng nhiều kỹ thuật để phản kích và tấn công đối thủ.

Lối đá cưa đè hai mang 

Lối đá này được hiểu là việc gà sử dụng các đòn kết hợp, kéo, đẩy và đá. Người chơi cần kiên nhẫn và giành thời gian để huấn luyện gà thể hiện sức mạnh tối đa. Những con gà có thân hình cao và nặng thường được ưa chuộng, vì chúng có đủ sức để đè đối thủ. Có một số kiểu đá cựa như:

  • Đá kèo trụ: Gà đứng yên, tỳ vào vai đối thủ và đi theo sự di chuyển. Khi đối thủ đã mệt, gà sẽ tiến hành phản công.
  • Đá kèo đè: Lối gà chọi hay nhất này tập trung vào sức mạnh chiến đấu. Tất cả sức mạnh sẽ được đặt vào việc đè đối thủ. Nếu không đủ sức để phản công, chúng sẽ bị trấn áp hoàn toàn.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về trường gà chọi C1 Savan cho tân binh 

Lối gà chạy kiệu 

Lối gà chọi hay nhất này không phải lúc nào cũng được ưa chuộng và thường không phù hợp với các trận đấu có luật chặt.

Gà chạy kiệu thường đánh và chạy cùng lúc. Đối thủ sẽ đuổi theo và gà sẽ đánh đòn bất ngờ khiến chúng không kịp phản kích. Trong những trận đấu căng thẳng, nó có thể tạo ra tình huống giả vờ bỏ chạy để khiến đối thủ lơi lòng.

Khi đã đạt được mục đích, chiến kê sẽ nhanh chóng ra đòn vào đầu và kiềng gây ra sát thương không thể dự đoán trước.

Lối gà chọi hay nhất phải kể đến kỹ năng chạy kiệu 
Lối gà chọi hay nhất phải kể đến kỹ năng chạy kiệu

Dong trâu đuổi tảng 

Một phiên bản độc đáo của gà mé đuổi, đi kèm việc chặt kín cựa đá để tấn công tảng, đây là một kỹ năng đá khó chịu nó tận dụng sức mạnh của đôi cựa, đè để đối phương đưa đầu về phía trước và tấn công vào chính phần tảng này.

Dong đối thủ đánh quanh quẩn, khi không thể đối phó với lối đá này và phải chấp nhận bị đánh tảng, trận đấu sẽ diễn ra theo hướng một chiều, một bên tấn công và một bên chịu đòn. Kết quả thường là thất bại đối với chiến kê bị đánh.

Bướng trên săn thủ cấp

Đây là loại gà chiến xuất sắc, tập trung vào lối đá từ trên xuống và nhằm vào đầu mặt đối thủ. Hạ gục đối thủ với những đòn đá đầu tấn công nhanh và quyết liệt, chúng sẽ thường nhắm vào mắt và mỏ đối thủ, sử dụng đôi cựa để đâm vào lỗ tai, khiến đối thủ nhanh chóng trở nên bối rối và sợ hãi. 

Chiến kê này thường giỏi trong việc thông vỉa và tấn công bằng cách chui vào kẽ hở, cắn vào khu vực gối của đối thủ…

Lời kết 

Trên đây là danh sách các lối gà chọi đá hay nhất mà bạn có thể tham khảo. Để đạt được sự thành công, sư kê cần lựa chọn các kỹ năng phù hợp với con gà của mình và tuân thủ các quy tắc cần thiết để tận dụng toàn bộ khả năng chiến đấu. Đừng quên theo dõi chuyên mục hướng dẫn tại F8BET để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *